Thầy thuốc Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần được tiêm phòng vác xin COVID-19

18.03.2021 00:00

Thực hiện theo tinh thần nghị quyết Số 21/NQ-CP, ngày 26/02/2021, Của thủ tướng chính phủ, Sau khi tiếp nhận 1.800 liều vaccine từ Dự án Tiêm chủng mở rộng Quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư,.UBND tỉnh Hà Giang, Sở y tế tỉnh Hà Giang.

Thầy thuốc Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần được tiêm phòng vác xin COVID-19

Đ/c. Nguyễn Văn Giao. Phó giám đốc Sở y tế thay mặt ban chỉ đạo tỉnh Hà Giang, phát biểu tại buổi triển khai tiêm vác xin COVID-19 tại bệnh viện huyện Xín Mần.

Sáng 18/3 được sự nhất trí của ban chỉ đạo tỉnh Hà Giang, Sở y tế tỉnh Hà Giang tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho đội ngũ nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần - nơi đang thực hiện điều trị cho bệnh nhân Covid-19 số 1976.

Công tác tiêm vác xin COVID-19 tại bệnh viện huyện Xín Mần được Sở y tế chỉ đạo rất cụ thể chi tiết, đảm bảo theo đúng quy định và các bước.

Bố trí khu vực vaccine tiêm chủng an toàn; tiếp đón, đo thân nhiệt, huyết áp; khu vực chờ tiêm đảm bảo giãn cách; khám sàng lọc, khai thác tiền sử dị ứng; sau khi tiêm được theo dõi và xử lý các phản ứng.

Tính đến 17 giờ ngày 18/03/202 Công tác triển khai tiêm chủng vác xin COVID-19 cho cán bộ bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần đạt được 100% theo kế hoạch đề ra, công tác tiêm chủng vaccine diễn ra đúng quy định và an toàn. Sau khi tiêm, tất cả các nhân viên y tế đều có sức khỏe ổn định.

Các trường hợp được tiêm sẽ được theo dõi chặt chẽ các phản ứng sau tiêm và giám sát y tế liên tục trong 7 ngày để chủ động phòng ngừa những biến cố bất lợi sau tiêm phòng Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Người viết bài: Khuất Văn Mạnh BVĐK Xín Mần.