Phẫu thuật cắt cụt cánh tay phải do tai nạn giao thông

30.11.2021 00:00

Ngày 27/11 Bệnh viện ĐK Xín Mần tiếp nhận bệnh nhân Giàng Thị Dậu 27 tuổi địa chỉ: Thôn Cốc Cang - Xã Chế Là - Huyện Xín Mần vào viện trong tình trạng dập nát bàn tay phải bị ô tô tải cán qua từ vai

Phẫu thuật cắt cụt cánh tay phải do tai nạn giao thông

                 Bs. Thàng Văn Hùng cùng kíp phẫu thuật

Lúc vào khoa, người bệnh lơ mơ, cấu véo có đáp ứng chậm, Glacgow 13 điểm Mạch  l/p; Huyết áp 80/45mmHg, Nhịp thở 23 l/p, SP02 %, khám; Da, niêm mạc nhợt nhạt không phù, không xuất huyết tay bên phải biến dạng hoàn toàn, vết thương 40x20cm, xương cánh tay gẫy dập nát lộ xương đứt gân, cơ, mạch máu.

Ngay lập tức kíp trực tiến hành hội chẩn và chỉ định phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân. Bs Thàng Văn Hùng Phó giám đốc bệnh viện là người trực tiếp phẫu thuật chính, phẫu thuật cắt toàn bộ cách tay phải cho bệnh nhân. Sau phẫu thuật, truyền máu, hồi sức bệnh nhân tỉnh đau tại vết mỗ.

 Đáng lo ngại là trong những tai nạn giao thông, gây nên những chấn thương nghiêm trọng, nhiều nạn nhân là lao động chính trong gia đình, có người chịu cảnh tàn phế khi tuổi đời còn quá trẻ.Vì vậy, bác sỹ Hùng khuyến cần có các biện pháp phòng, tránh, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông ./.

            Viết bài: Bs Thàng Văn Hùng- Phó Giám đốc bệnh viện