Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi Covid-19.

08.02.2021 00:00

Sau khi có thông tin chính thức về bệnh nhân BN1976 đang điều trị tại khu cách ly đặc biệt Bệnh viện Xín Mần.các Bạn bè đồng nghiệp, cá nhân, tổ chức … rất quan tâm và chia sẻ khó khăn cùng đội phòng chống dịch. Đội liên tục nhận được những sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần tiếp thêm sức mạnh cho những người tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi Covid-19.

Hình ảnh các cán bộ y tế là “Tấm lá chắn đầu tiên trong “KHU VỰC CÁCH LY ĐẶC BIỆT” tại Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần

          Tại bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần khi nhận thông tin chính thức về bệnh nhân BN1976. Đã có nhiều cán bộ Bệnh viện đăng ký xung phong vào  “KHU VỰC CÁCH LY ĐẶC BIỆT” để trực tiếp điều trị. Sau khi Ban chỉ đạo họp và lựa chọn nhóm điều trị gồm 06 cán bộ Y tế của Bệnh viện đã được trang bị kiến thức phòng, chống và điều trị Covid-19. Mang theo sứ mệnh đặc biệt các “CHIẾN SỸ ÁO TRẮNG” đã bước qua dải băng cách ly vào “KHU VỰC CÁCH LY ĐẶC BIỆT” với tinh thần trách nhiệm cao, luôn luôn đảm bảo, giám sát tốt và liên tục về tinh thần và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Đảm bảo an toàn tối đa không để cho Virus Sars-CoV-2 có cơ hội ra khỏi khu cách ly đặc biệt của Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần.

          Ban chỉ đạo và các Tổ giúp việc thuộc Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của Bệnh viện đa khoa Xín Mần đã có những đêm không ngủ để đưa ra các quyết định nhanh chóng, kịp thời phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh tại cơ sở.

          Để lan tỏa những thông điệp an toàn chúng tôi những người tuyến đầu chống dịch đề nghị mỗi cá nhân là sẽ một tấm lá chắn, là một chiến sỹ chống dịch Covid-19 thiết thực nhất để có cộng đồng an toàn và khỏe mạnh.

          Chúng ta hãy cùng nhau thực hiện “Thông điệp 5K” để chủ động phòng, chống COVID-19 và cài ứng dụng Bluzone để cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng./.

                                  Viết bài: Cam Thanh Tiệp - Phòng KHTH