Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần khai trương hệ thống máy phẫu thuật nội soi

18.01.2021 00:00

Ngày 17/01/2021, Bệnh viện đa huyện Xín Mần đã tổ chức khai trương trương hệ thống máy phẫu thuật nội soi. Dự buổi lễ, về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh. Về phía huyện Xín Mần có đồng chí Phạm Duy Hiền phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện.

Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần khai trương  hệ thống máy phẫu thuật nội soi

Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cắt băng khai trương máy phẫu thuật nội soi.

          Phương pháp phẫu thuật nội soi là xu hướng phẫu thuật thay thế hoàn toàn phương pháp cũ đã và được áp dụng ở nhiều nơi, phẫu thuật nội soi là một phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn. Khi thực hiện phẫu thuật nội soi các bác sỹ mở những lỗ nhỏ trên thành bụng , đưa qua đó ống soi có gắn camera và nguồn sáng để quan sát khu vực phẫu thuật bên trong cơ thể, đồng thời xử trí các tổn thương bằng các dụng cụ chuyên dụng qua các lỗ nhỏ trên cơ thể.

          So với phương pháp mổ mở, phẫu thuật nội soi có nhiều ưu điểm hơn như: sẹo mổ nhỏ, ít đau sau mổ, rút ngắn thời gian nằm điều trị, ít nguy cơ tai biến và dính ruột sau mổ, người bệnh hồi phục sức khỏe nhanh hơn, trở lại công việc và sinh hoạt hàng ngày sớm, chính vì vậy phẫu thuật nội soi đang là xu hướng phẫu thuật của y học hiện đại. 

              Hình ảnh các bác sỹ đang phẫu thuật nội soi tại bệnh viện Xín Mần

           Đồng chí Trần Đức Qúy Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang phát biểu chúc mừng bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần, và đồng chí cũng tin tưởng rằng đội ngũ thầy thuốc y, bác sỹ của Xín Mần sẽ luôn làm tốt công tác khám chữa bệnh  cho nhân dân, làm chủ các tiến bộ kỹ thuật mới, đây thực sự là cơ hội cho người dân của huyện Xín Mần được hưởng lợi từ dịch vụ y tế chất lượng cao.

         Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh, mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Sở Y tế và sự hợp tác hỗ trợ của các ban ngành, các cấp, các tổ chức đoàn thể nhằm tạo điều kiện cho Bệnh viện hoàn thành tốt nhiệm vụ đựơc giao.

                                Người viết bài: Khuất Văn Mạnh BVĐK Xín Mần.