Sở y tế Hà Giang kiểm tra công tác y tế năm 2018 tại huyện Xín Mần

29.11.2018 00:00

Ngày 27.11.2018, Đoàn kiểm tra Sở Y tế tỉnh Hà Giang do đồng chí Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác y tế và đánh giá chất lượng bệnh viện tại huyện Xín Mần. Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Vũ Thị Hòa, PCT UBND huyện, lãnh đạo các đơn vị y tế của huyện.

Sở y tế Hà Giang kiểm tra công tác y tế năm 2018 tại huyện Xín Mần

Sở y tế Hà Giang làm việc tại bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần.

Trong năm, bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần đã phát triển dịch vụ kỹ thuật mới, xây dựng các quy trình kỹ thuật đáp ứng yêu cầu thực hiện, cải tiến chất lượng bệnh viện tốt, người bệnh được hướng dẫn tận tình chu đáo, có đầy đủ trang thiết bị, phương tiện và phương tiện cấp cứu người bệnh, đảm bảo cung ứng thuốc đầy đủ phục vụ công tác khám chữa bệnh, người bệnh nội trú được nằm một người một giường, theo dõi giám sát tốt việc thực hiện phòng ngừa kiểm xoát nhiễm khuẩn. Kết quả khảo sát hài lòng đối với người bệnh nội, ngoại trú đạt trên 98% hài lòng chung, nhân viên y tế 95 % gắn bó lâu dài… Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng chỉ ra những ưu, nhược điểm, vấn đề tồn tại cần khắc phục như: Cơ sở vật chất còn chật trội, chưa có hệ thống oxy trung tâm, một số giường bệnh chưa có thiết kế an toàn, chưa thường xuyên giám sát tuân thủ phác đồ điều trị tại các khoa phòng, kho thuốc chưa đáp ứng yêu cầu….

Tại buổi làm việc, đoàn đã đánh giá việc thực hiện một số chỉ tiêu chuyên môn của Bệnh viện, Trung tâm Y tế đều đạt so với chỉ tiêu giao của Sở Y tế. Kết quả đánh giá chất lượng năm 2018 đạt loại khá với 82/83 tiêu chí được áp dụng đánh giá.Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở y tế đề nghị bệnh viện cần xây dựng kế hoạch và đưa ra các giải pháp cụ thể cải tiến chất lượng bệnh viện nhằm khắc phục các tồn tại, phấn đấu năm 2019, giảm các tiêu chí mức 2, tăng các tiêu chí mức 4 và có tiêu chí đạt mức 5; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các bộ phận, khoa phòng; chú trọng quan tâm đào tạo nguồn nhân lực; Phát triển dịch vụ kỹ thuật giúp người dân được hưởng lợi dịch vụ y tế; Chủ động phòng, chống dịch bệnh, không để các dịch bệnh xảy ra; tiếp tục củng cố và nâng cao hiệu quả mạng lưới y tế dự phòng; Duy trì bệnh viện xanh, sạch, đẹp, nhà vệ sinh sạch, đổi mới phong cách hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Nguồn: Trang thôn tin huyện