Tuổi trẻ Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần duy trì tốt hoạt động hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

28.11.2018 00:00

Với tinh thần sẵn sàng cho đi những giọt máu hồng quý giá để cứu người bệnh, thời gian qua, phong trào Hiến máu tình nguyện (HMTN) trên địa bàn huyện Xín Mần ngày càng phát huy hiệu quả, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu máu điều trị, cấp cứu người bệnh.

Tuổi trẻ Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần duy trì tốt hoạt động hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

                                         Hình ảnh hiến máu của các y bác sĩ.

Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần với khẩu hiệu “ Kết nối để sẻ chia” là một đơn vị có số tình nguyện viên hiến máu đông đảo là lực lượng Y,Bác sỹ,thầy thuốc trẻ, luôn sẵn sàng chia sẻ những rọt máu hồng để cấp cứu người bệnh.

Năm 2018 các Thầy thuốc của bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần, đã tình nguyện hiến 07 đơn vị máu để phục vụ cấp cứu bệnh nhân kịp thời, đây là một hoạt động ý nghĩa nhân văn sâu sắc ( Tất cả vì sức khỏe nhân dân.) Điển hình như..

Hồi 06 giờ 00 phút, ngày 25 tháng 11 năm 2018, Thai phụ Bùi Thị Thêm, 29 Tuổi, địa chỉ: thôn Chúng Chải - xã Nàn Sỉn - huyện Xín Mần, được người nhà đưa đến viện đa khoa huyện Xín Mần.

Khi đến bệnh viện, bệnh nhân trong tình trạng, thể trạng gầy yếu, da xanh nhợt nhạt, mạch nhanh, huyết áp tụt, suy tim thai, Bệnh nhân nhóm máu 0, hồng cầu, huyết sắc tố giảm, Bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu lấy thai, chẩn đoán y khoa là “ Mổ lấy thai lần 2/ đờ tử cung băng huyết” Thai phụ bị băng huyết nhiều rất nặng nguy kịch.  

Bằng tinh thần khẩn chương các thầy thuốc Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần, đã tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân kịp thời, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Nữ hộ sinh Lù Thị Ngân cán bộ khoa phụ sản đã hiến máu cấp cứu kịp thời Sản phụ qua cơn nguy kịch, hiện tại tình trạng sức khỏe của Sản phụ đang hồi phục ổn định.

Qua đó tô sáng thêm tinh thần hết lòng phục vụ nhân dân, phục vụ người bệnh của những người thầy thuốc và một lần nữa khẳng định phong trào hiến máu tình nguyện của Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần luôn là lá cờ đầu của huyện Xín Mần.

Mong rằng nối tiếp thành công, phong trào HMTN năm 2019 và những năm tiếp theo, hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này tiếp tục được nhân rộng và lan tỏa, thu hút thêm nhiều người cùng chung suy nghĩ, hành động, góp sức vì sức khỏe cộng đồng.

                                           Người viết bài: Khuất Văn Mạnh

                                                   BVĐK huyện Xín Mần