Y, bác sĩ hiến máu cấp cứu bệnh nhân: 'chuyện thường ngày' ở Bệnh viện

10.07.2017 00:00

Bác sĩ tình nguyện hiến máu

Y, bác sĩ hiến máu cấp cứu bệnh nhân: 'chuyện thường ngày' ở Bệnh viện

Bs. Hạng Khánh Chi tình nguyện hiến máu cứu người bệnh qua cơn nguy kịch

Vào hồi 17h30 ngày 05 tháng 07 năm 2017 Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần tiếp nhận Bệnh nhân Giàng Chẩn Dìn, 53 Tuổi, địa chỉ tại Thôn Sì Khà Lá , xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần, được người nhà đưa đến, trong tình trạng li bì, hạ thân nhiệt, da xanh nhợt nhạt, mạch nhanh nhỏ khó bắt, huyết áp 55/30mmhg, nôn ra máu, đại tiện phân đen, đau tức nhiều vùng thượng vị, được các bác sĩ hồi sức tích cực và làm các xét nghiệm kết quả xét nghiệm máu. Chỉ số hồng cầu chỉ còn 890.000/mm3, HgB 27g/l, HCT 8,5%. Nhóm máu B. Bệnh nhân trong tình trạng mất máu cấp, Sốc giảm thể tích tuần hoàn( nguyên nhân bệnh do loét dạ dày).Trong tình trạng trên để cứu sống người bệnh, bằng tinh thần nghĩa cử cao đẹp của các Y bác sĩ và đoàn viên thanh niên trong bệnh viện ngay trong đêm đã huy động được 02 đơn vị máu toàn phần nhóm máu B truyền cho người bệnh qua cơn nguy kịch. Hiện tại người bệnh đang được điều trị và chăm sóc tại khoa Hồi sức Bệnh viện đa khoa Xín Mần.

Có thể nói, bên cạnh việc cứu chữa kịp thời nhiều trường hợp khẩn cấp, hành động hiến máu phục vụ cấp cứu bệnh nhân của nhiều Y bác sĩ và đặc biệt là bác sĩ Hạng Khánh Chi đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về "lương y như từ mẫu" trong lòng người bệnh.

Bs. Trương Thanh Hải

Bệnh viện ĐK Xín Mần