NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI

29.03.2019 00:00

Tấm lòng nhân ái, yêu thương con người luôn là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam từ bao đời nay. Đối với các Y, Bác sĩ của Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần cũng vậy.Ngoài những hoạt động chuyên môn trong chăm sóc và điều trị bệnh nhân hằng ngày, thì việc quan tâm giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn luôn được duy trì song song với các hoạt động khác của bệnh viện.

NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI

                                 Cán bộ khoa trao quà cho người bệnh

Bệnh nhân Giàng Thị Mỷ, 20 tuổi, quê quán xã Chí Cà- Xín Mần- Hà Giang là một trường hợp có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Gia đình sảy ra hỏa hoạn mất toàn bộ tài sản, chồng bệnh nhân cũng tử vong  trong đám cháy. Bệnh nhân nhập viện do áp xe vú nặng, suy nhược cơ thể nguy cơ nhiễm trùng máu cao khi con mới 3 tháng tuổi. Nhận thấy hoàn cảnh của bệnh nhân, các cán bộ khoa Phụ sản cùng Công đoàn đã huy động quyên góp từ những tấm lòng hảo tâm trong toàn viện ủng hộ cho 2 mẹ con bệnh nhân quần áo, sữa … được sự chăm sóc tận tình cùng sự quan tâm của các Y, Bác sĩ, bệnh nhân đã khỏi bệnh và xuất viện.

          Mong cho những tấm lòng nhân ái sẽ được nhân rộng hơn nữa để giúp đỡ phần nào cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua cơn bệnh, các Y, Bác sĩ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ để xưng đáng với lời Bác Hồ dặn: “ Lương Y như từ mẫu”

                                                                   Tác giả bài viết: Lù Thị Ngân

                                                                             Khoa Phụ Sản