Bệnh viện Đa Khoa Huyện Xín Mần triển khai kỹ thuật mới

22.03.2019 00:00

Nhằm cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao, các phương pháp tiên tiến đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh một cách chuyên sâu, Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần đầu tư đồng bộ nhiều trang thiết bị hiện đại để phục vụ khám và điều trị cho người bệnh.

Bệnh viện Đa Khoa Huyện Xín Mần triển khai kỹ thuật mới

                       Cán bộ khoa xét nghiệm đang thao tác dịch vụ mới

              Đầu năm 2019 Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần đã đầu tư và đưa vào sử dụng Máy phân tích điện giải đồ. Máy hoạt động trên ứng dụng công nghệ đo điện cực trực tiếp đạt kết quả chính xác. Máy gồm 8 model máy các loại với công suất: 60 mẫu/giờ, thời gian trả kết quả trong vòng 60 giây, bộ nhớ lưu tới 200 kết quả bệnh nhân. Đưa vào sử dụng máy điện giải đồ sẽ giúp Bác sỹ đưa ra quyết định điều trị hiệu quả tốt với người bệnh, nhất là đối với các bệnh về thận, tim, tiểu đường và các bệnh liên quan đến cơ bắp, dây thần kinh.

            Theo bác sỹ Sin Đức Văn, Giám đốc Bệnh viện Đa huyện Xín Mần: Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng nâng lên. Trước xu thế đó, bệnh viện đã thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng cấp cứu, khám, điều trị chăm sóc người bệnh; cải cách thủ tục hành chính, thay đổi nhận thức, hành vi và tác phong làm việc của đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, viên chức; lấy các tiêu chuẩn đạo đức cán bộ y tế, các quy định về kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa với người bệnh làm yêu cầu bắt buộc đối với mỗi cán bộ, nhân viên. Từ đó, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tạo sự hài lòng của người bệnh.

                                                                                    Người viết bài

                                                                        Hà Thị Phương - Phòng TCKT