Bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp, thân thiện với môi trường, tràn đầy tình yêu thương

28.03.2019 00:00

Hưởng ứng phong trào phát động xây dựng bệnh viện Xanh-Sạch-Đẹp của Bộ Y tế, Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang tích cực triển khai hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao công tác quản lý chất thải y tế và xây dựng bệnh viện xanh-sạch-đẹp.

Bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp, thân thiện với môi trường, tràn đầy tình yêu thương

               Kể từ khi triển khai phong trào, công tác quản lý chất thải y tế, vệ sinh môi trường đã trở thành hoạt động thường ngày của bệnh viện, là mối quan tâm của toàn bộ đội ngũ quản lý, nhân viên y tế cũng như nhận được sự tham gia tích cực của người bệnh, người nhà người bệnh và khách viếng thăm. Ngoài trọng tâm nâng cao công tác chuyên môn thì Bệnh viện đã xác định đây là một vấn đề lâu dài, cần triển khai sâu rộng và bền vững nhằm mục tiêu hạn chế các yếu tố nguy cơ nhiễm khuẩn, tạo điều kiện khám, điều trị tốt nhất, hướng đến an toàn người bệnh, an toàn cho nhân viên y tế và an toàn cộng đồng.

              Trải qua quá trình phát triển, mở rộng thêm nhiều khoa phòng, Bệnh viện vẫn ưu tiên duy trì diện tích khuôn viên cây cảnh và xây dựng thêm nhiều công trình xanh mới trong toàn bệnh viện.

                                                                                             

                                                        Một số hình ảnh khuân viện bệnh viện 

              Cây xanh được bố trí từ hành lang cho đến phòng làm việc của nhân viên, tạo môi trường thân thiện, không gian thư giãn cho bệnh nhân, người nhà và tất cả nhân viên bệnh viện, Bệnh viện phát động mỗi cán bộ ủng hộ một cây xanh và chăm sóc hàng ngày.

                Hiện nay, để giải quyết vấn đề nhà vệ sinh xuống cấp, Bệnh viện đầu tư nguồn lực, kinh phí để nâng cấp, sửa chữa và xây mới nhà vệ sinh đạt chuẩn đồng thời cung cấp hệ thông nước uống tại các hành lang, phục vụ nhu cầu của cán bộ, người bệnh, người nhà người bệnh .

                 Bên cạnh đó, Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần, tổ chức triển khai mô hình  sắp xếp nơi làm việc gọn gàng, sạch đẹp, sẵn sàng cho làm việc; Bố trí bàn hướng dẫn tại hành lang và sắp xếp khu vực ngồi chờ hợp lý cho bệnh nhân, người nhà; Nhân viên y tế mặc đồng phục đồng bộ khi làm việc; Bệnh nhân và người nhà được cung cấp trang phục đầy đủ, sạch đẹp; Băng rôn bảng biểu nổi bật, thu hút… Tạo dựng hình ảnh Đẹp, góp phần xóa bỏ tâm lý lo lắng, tạo cảm giác an tâm cho người bệnh khi đến với Bệnh viện.

             Công tác quản lý chất thải được triển khai, giám sát chặt chẽ. Từ nhân viên y tế cho đến người bệnh, người nhà người bệnh nghiêm túc thực hiện phân loại rác đúng quy định, ngay tại nơi phát sinh.

               Tổ chức tập huấn, kiểm tra kiến thức và thực hành quản lý chất thải y tế từ cấp lãnh đạo cho đến từng nhân viên khoa phòng.

              Phong trào Bệnh viện vệ sinh, được khoa Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn triển khai hàng năm, nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Bệnh viện cũng như sự hưởng ứng thi đua tích cực của toàn thể các khoa, phòng trong toàn đơn vị.

             Với tất cả nhiệt huyết và nỗ lực, Ban lãnh đạo cùng toàn thể đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện quyết tâm chung tay xây dựng Bệnh viện xanh-sạch-đẹp, thân thiện với môi trường và tràn đầy tình yêu thương./.

                                                      Tác giả bài viết : Khuất Văn Mạnh - BVĐK Xín Mần.