Một bác sỹ tận tâm với nghề

20.09.2019 00:00

Người ta nói, Nghề y là một nghề cao quý, nhưng cũng đòi hỏi ở người thầy thuốc sự hy sinh, tận tụy và hết lòng vì người bệnh. Khi đặt bút viết về anh, hình dung lại dáng người với cử chỉ ân cần, tính tình cởi mở, hòa nhã với đồng nghiệp và tận tâm với công việc, hết lòng với bệnh nhân, anh không chỉ đã tạo cho tôi ấn tượng thật dễ gần, dễ mến mà tôi đã hiểu được vì sao anh còn gây được thiện cảm và niềm tin cho bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại đây. Anh là bác sỹ Lùi Minh Quân – Trưởng kho

Một bác sỹ tận tâm với nghề

                                       Bs Lùi Minh Quân khám cho người bệnh

          Sinh năm 1975, quê ở xã Bản Díu huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang, hiền lành, nhiệt tình, tận tâm là những ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với bác sĩ Quân. Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Thái Nguyên anh được nhận vào làm việc tại Khoa Nội tổng hợp. Những ngày đầu công tác còn bỡ ngỡ nhưng được sự hướng dẫn của các anh chị đồng nghiệp đi trước và đức tính cần cù, sáng tạo của bản thân, bác sĩ Quân dần trở thành một trong những bác sĩ chủ lực của khoa. Mọi hoạt động chuyên môn đều được bác sĩ Quân thực hiện chính xác, kịp thời. đối với những ca bệnh khó, anh luôn khám kỹ, hỏi kỹ, định hướng bệnh, chỉ định các xét nghiệm lâm sàng phù hợp để chẩn đoán, sau đó cùng hội chẩn với các bác sĩ chuyên khoa để đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất. Tiếp xúc với người bệnh, anh luôn chịu khó lắng nghe, ân cần giải thích và đồng cảm với người bệnh để góp phần làm vơi đi những lo lắng, đau đớn và tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho bệnh nhân cũng như người thân của họ.

          Là một bác sĩ, đam mê với nghề, anh nhận chức trưởng khoa Nội Tổng hợp năm 2003, sau những giờ thăm khám, chữa bệnh cho bệnh nhân, anh dành toàn bộ thời gian cho việc học tập, nghiên cứu khoa học và đã có nhiều đề tài khoa học của anh được triển khai áp dụng vào thực tiễn và anh liên tiếp đặt danh hiệu lao động tiên tiến các năm, đạt chiến sĩ thi đua năm 2017.

         Là một Bí thư chi bộ anh đã có nhiều đóng góp trong các hoạt động của đoàn thể, luôn đấu tranh bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng của các đoàn viên công đoàn, tích cực tham mưu để đưa hoạt động công đoàn ngày càng phát triển và có chiều sâu hơn.

         Với tuổi nghề hơn 20 năm nhưng những nghĩa cử cao đẹp đó của anh là tấm gương sáng cho những bác sĩ trẻ  như chúng tôi noi theo. Mong sao người bác sỹ đầy nhiệt huyết này sẽ tiếp tục cống hiến để làm được nhiều việc có ích cho xã hội, là niềm tin, sự quý trọng của đồng nghiệp, của bà con - một điều rất cần đối với người thầy thuốc chân chính.

                                                       Viết bài: Hoàng Thị Sơn