Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần vừa cứu sống bệnh nhân bị vết thương thấu ngực, tràn máu, tràn khí màng phổi.

02.07.2019 00:00

Khoảng 13h chiều ngày 27/6/2019, Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần tiếp nhận bệnh nhân Ly Chúng Phong (Tuổi 51, trú tại thôn Vũ Khí, Thị Trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.) người bệnh bị vết thương thấu ngực

Anh Phong được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng sốc, mất máu nặng, khó thở liên tục,  da  xanh, niêm mạc nhợt nhạt, vã mồ hôi, chân, tay lạnh, huyết áp 50/30mmHg, mạch 135lần/phút; vết thương ở ngực đang chảy nhiều máu.

Sau khi thăm khám, thực hiện một số xét nghiệm, cận lâm sàng cấp cứu các bác sỹ hội chẩn, chẩn đoán vết thương thấu ngực có tràn máu, tràn khí màng phổi bên phải và quyết định chuyển lên phòng mổ, vừa hồi sức cấp cứu, vừa mổ cầm máu và dẫn lưu máu, khí màng phổi ra ngoài, Bác sĩ Sin Đức Văn GĐ Bệnh viện, cũng là trưởng kíp phẫu thuật cho biết, đây là một ca phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp , bệnh nhân nặng nếu không xử trí kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Điều dưỡng Khuất Văn Mạnh hiến máu cấp cứu bệnh nhân Phong

Ca phẫu thuật kéo dài gần 2 giờ, trong và sau phẫu thuật người bệnh được truyền máu từ những giọt máu đào của một số cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện ĐK huyện Xín Mần đã tình nguyện hiến máu, để cứu sống người bệnh qua cơn nguy kịch, và một lần nữa hình ảnh người thầy thuốc được tô thắm hơn, xứng đáng là ''Lương y như từ mẫu’'

Hiện tại sức khỏe của anh Phong dần ổn định.

Người viết bài: Khuất Văn Mạnh BVĐK