BÁT CHÁO ẤM TÌNH ỦNG HỘ BỆNH NHÂN

17.04.2019 00:00

Đều đặn vào ngày thứ Năm hàng tuần, Nhóm thiện tâm và các nhà hảo tâm kết hợp với thấy thuốc trẻ của bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần, lại tất bật nấu và phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

BÁT CHÁO ẤM TÌNH ỦNG HỘ BỆNH NHÂN

                   Các thành viên nấu và phát cháo cho bệnh nhân

          Những bát cháo nóng trao đến bệnh nhân không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn chứa đựng tình yêu thương và tấm lòng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực và lạc quan hơn trong cuộc sống, qua thời gian được phát chia sẻ những xuất cháo mới cảm nhận hết hạnh phúc của bệnh nhân nơi đây.

          Cứ đến 07giờ sáng thứ năm hàng tuần, hàng trăm xuất cháo được nấu và phát cho bệnh nhân, từng bát cháo nóng từ tay các thành viên Nhóm cháo kèm theo lời nói ấm tình “Cô, bác cẩn thận, cháo nóng lắm”.

          Những trường hợp người bệnh không thể đi nhận cháo, các thành viên của nhóm lại mang vào tận giường, kèm theo đó là lời chúc bệnh nhân mau lành bệnh. Sự phục vụ tận tình, đến tận nơi cho các cụ già, người ốm yếu. Đó là tấm lòng rất tốt, rất đáng quý và rất đáng hoan nghênh”. Cháo ngon và đầy đủ dinh dưỡng nên có nhiều bệnh nhân chỉ thích ăn cháo của Nhóm.

           Đây là một phong trào rất ý nghĩa và thiết thực ủng hộ trực tiếp cho những người bệnh nằm điều trị tại bệnh viện, trong thơi gian tới rất mong sự ủng hộ của các nhà hảo tâm để phong trào được duy trì đều đặn và hiệu quả.

                                                                          Người viết bài. Khuất Văn Mạnh