BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN XÍN MẦN CHUNG TAY GIÚP ĐỠ BỆNH NHÂN NGHÈO BỊ TAI NẠN LAO ĐỘNG

04.06.2019 00:00

Sáng ngày 4/6/2019, đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH CĐCS, và các Y, Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Xín Mần, tỉnh Hà Giang, đã thăm hỏi động viên và khuyên góp ủng hộ số tiền hơn 3 triệu đồng cho bệnh nhân Vàng Seo Phùng, 27 tuổi; địa chỉ: Thôn Sán Cố Sủ, xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, bị tai nạn lao động, chấn thương rất nặng, đang điều trị tại khoa hồi sức tích cực, bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho người nhà Bệnh nhân Vàng Seo Phùng

Trước đó, ngày 27/05/2019 hai vợ chồng anh Vàng Seo Phùng và vợ là chị Ma Thị Sâu, ở Thôn Sán Cố Sủ, xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, khi đang vận hành máy cầy ruộng, không may bị ngã, cả hai vợ chồng bị cuốn vào máy cầy, cả hai đều bị thương rất nặng, anh Phùng bị chấn thương nguy hiểm đến tính mạng, anh bị mất máu nhiều, trụy mạch, được các bác sỹ hồi sức cấp cứu kịp thời, anh được truyền 5 đơn vị máu, anh bị thương rất nặng gẫy hở hai xương cẳng chân, gẫy tay, toàn bộ vùng hai khối cơ mông bị dập nát vết thương diện rộng, vợ anh cũng bị nhiều vết  thương phức tạp.

Được biết, hoàn cảnh của Phùng hết sức khó khăn, trước hoàn cảnh đó, Ban chấp hành công đoàn cơ sở bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần, đã  kêu gọi sự giúp đỡ ủng hộ trong cán bộ công nhân viên chức, người lao động của bệnh viện, ủng hộ giúp đỡ cho anh Phùng, được hơn 3 triệu đồng, số tiền tuy nhỏ nhưng thể hiện tính nhân văn sâu sắc của các Y, Bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần./

Người viết bài: Khuất Văn Mạnh. Bvđk Xín Mần.