Đoàn Bác sĩ thiện nguyện Hà Nội khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người bệnh tại bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần

09.12.2019 00:00

Ngày 6-7.12.2019, Các chuyên gia về bệnh lý tim mạch của viện tim, hội các bác sỹ thiện nguyện của thành phố Hà Nội cùng với các y bác sỹ của Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần, tổ chức chương trình khám tổng quát, tầm soát bệnh lý tim mạch và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 bệnh nhân là lãnh đạo, các cụ lão thành người cao tuổi thuộc khu vực trung tâm huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Đoàn Bác sĩ thiện nguyện Hà Nội

Đây là cơ hội cho bệnh nhân được thăm khám tổng quát, tầm soát tim mạch và chỉ định làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết như: đo điện tim, siêu âm tim, siêu âm bụng tổng quát, sau đó được bác sĩ tư vấn về kết quả cũng như hướng điều trị, nhận thuốc miễn phí và nhận quà tặng nhu yếu phẩm từ chương trình.

Đoàn Bác sĩ thiện nguyện Hà Nội tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình khám tổng quát, tầm soát còn mang mục đích và ý nghĩa rộng hơn chính là giúp cho bà con của địa phương có điều kiện y tế khó khăn sớm phát hiện bệnh để từ đó có hướng điều trị bệnh kịp thời. Hơn hết, chương trình còn mang mục đích truyền thông, giáo dục sức khoẻ sâu sắc, thiết thực cho cộng đồng, nhằm nâng cao ý thức về việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cá nhân và gia đình, hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống toàn diện, đặc biệt là các khu vực vùng sâu, vùng xa như huyện Xín Mần.

Người viết bài: Khuất Văn Mạnh BVĐK