NHÂN VIÊN Y TẾ HUYỆN XÍN MẦN TÌNH NGUYỆN VÀO TP HỒ CHÍ MINH CHỐNG DỊCH COVID 19

29.07.2021 00:00

Hiện nay với đợt bùng phát dịch lần thứ 4 vào cuối tháng 4/2021 tại Việt Nam mang các yếu tố: Đa ổ dịch, đa nguồn lây và đa biến chủng Sar-CoV-2 tấn công nhanh hơn, mạnh hơn, nguy hiểm, khó lường hơn, khó kiểm soát hơn hiện tại “chúng” đang tập trung tấn công vào khu vực Miền Nam gây ra nhiều “thương vong” trên diện rộng. Đặc biệt là TP Hồ Chí Minh nơi đang hứng chịu sức tàn phá mạnh nhất với số ca nhiễm Sar-CoV-2 mới hàng ngày lên tới hàng nghìn ca

NHÂN VIÊN Y TẾ HUYỆN XÍN MẦN TÌNH NGUYỆN VÀO TP HỒ CHÍ MINH CHỐNG DỊCH COVID 19

          Với mức độ nghiêm trọng của làn sóng dịch bệnh lần thứ 4 này 18/7/2021 Thủ tướng  chính phủ đã ra Công văn số 971/TTg-KGVX nhằm huy động nhân lực Y tế Hỗ trợ chuyên môn cho Miền Nam chống dịch góp phần giảm tải, giảm áp lực cho khối Y tế tại chỗ.

          Nhận được thông tin trên nhiều cán bộ nhân viên y tế huyện Xín Mần với tinh thần “Tương thân tương ái” đã nhanh chóng đăng ký xung phong vào tâm dịch Tp Hồ CHí Minh trong số đó các đồng chí Khuất Văn Mạnh (BVXM), Hoàng Văn Sự (TTYT), Đặng Đức Tuấn (TTYT) và 39 nhân viên ưu tú khác trên đại bàn tỉnh Hà Gaing được Sở Y tế lựa chọn vào TP Hồ Chí Minh thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Hành trang của các đồng chí mang theo là tinh thần trách nhiệm cao, sức mạnh, kinh nghiệm, trí tuệ quyết tâm chiến thắng đại dịch tiến về “Miền Nam thân yêu”

         Ngày 28/7 vừa qua Sở Y tế đã tổ chức buổi gặp mặt động viên và tặng quà cho các đồng chí trong đoàn công tác. Trong khi đó đoàn Xín Mần có đồng chí Vương Tiến Lương Giám đốc BVĐK huyện và đồng chí Vương Thành Nguyên Giám đốc TTYT huyện cũng đã động viên tinh thần và tặng quà cho các đồng chí.

                              Viết bài: Cam Thanh Tiệp