HIẾN MÁU HÔM NAY, SỨC KHỎE NGÀY MAI

29.03.2019 00:00

Vào hồi 14h ngày 18/03/2019 tại khoa ngoại Bệnh viện ĐK huyện Xín Mần tiếp nhận bệnh nhân. Hoàng Đức Thu, 16 tuổi, địa chỉ thôn Sung Lẳm - Xã Cốc Rế - huyện Xín Mần- tỉnh Hà Giang. Người bệnh được người nhà đưa đến viện trong tình trạng, tại đùi bên phải có vết thương chảy máu nhiều, chân phải không vận động được

HIẾN MÁU HÔM NAY, SỨC KHỎE NGÀY MAI

                            Hình ảnh hiến máu của các Y Bác sĩ

          Ngay sau khi tiếp nhận người bệnh các y, Bác sỹ trong khoa đã khẩn trương cấp cứu người bệnh kịp thời và làm các xét nghiệm, chụp X- Quang. Kết quả gãy 1/3 dưới xương đùi phải, bị rạn xương bánh chè, sau 2 ngày nhập viện người bệnh đã được mổ kết hợp xương, trải qua cuộc phẫu thuật phức tạp và mất máu nhiều vì vậy người bệnh bị thiếu máu. Trong đó gia đình, người thân không có người cùng với nhóm máu với người bệnh, khoa đã báo cáo với Ban giấm đốc, Ban giám đốc kêu gọi tất cả cán bộ CCVC ai có cùng nhóm máu với người bệnh.

          Với tinh thần tuôi tre Điều dưỡng Cháng Thị Chản đã tình nguyện hiến máu cho người bệnh, ngay sau đó người bệnh đã được truyền máu kịp thời. Hiện tại sức khỏe của người bệnh đã hồi phục.

          Đây là một nghĩa cử cao đẹp được xã hội tôn vinh mà tuổi trẻ cán bộ Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần luôn sẵn sàng hiến đi những giọt máu quý báu của mình để đem lại hạnh phúc cho người bệnh.

                                                          Tác giả bài viết: Bác sỹ Long Tiến Lý