Bệnh viện đa khoa Xín Mần phẫu thuật, cấp cứu thành công bệnh nhân đa chấn thương nặng.

09.04.2020 00:00

Trưa ngày 8.4, các Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Xín Mần, tỉnh Hà Giang, đã cấp cứu và phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Thèn Đức Hùng 36 tuổi, thôn Cốc Chíu, xã Ngán Chiên, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang do bị tai nạn lao động.

Bs Vương Tiến Lương đang thăm khám cho người bệnh

Vào hồi 10h30 phút ngày 08/4/2020, Bệnh viện Đa khoa Xín Mần nhận một bệnh nhân cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương rất nặng, mất nhiều máu, mặt xanh tái, khó thở nhẹ, mạch chân trái không bắt được, huyết áp không đo được, đùi trái bị dập nát toàn bộ từ gối xuống lộ xương, gân cơ mạch máu, cánh tay trái biến dạng có vết thương phức tạp vùng khuỷu tay và nhiều vết thương trên cơ thể còn dỉ máu do tai nạn lao động khi đi cầy ruộng bị ngã, máy cầy cuốn vào người. Do tình trạng vết thương quá nặng nguy hiểm đến tính mạng, các bác sỹ đã tiến hành hồi sức cấp cứu và phẫu thuật hơn 3 tiếng đồng hồ, bệnh nhân phải cắt chi dưới, khâu phục hồi vết thương phức tạp, gân, cơ, mạch máu vùng khuỷu tay trái cho bệnh nhân, hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Bác sỹ CKII Vương Tiến Lương cho biết trong quá trình cấp cứu đã được câu lạc bộ ngân hàng máu sống của huyện và các y bác sỹ bệnh viện đã tình nguyện hiến 04 đơn vị máu để truyền cho bệnh nhân, hiện tại bệnh nhân đã được phẫu thuật thành công và đang ổn định phục hồi sức khỏe.

Viết bài: Khuất Văn Mạnh - Khoa Chẩn đoán HA