Thư khen Tới tập thể y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần kịp thời cấp cứu vết thương, cứu sống bệnh nhân

03.06.2024 00:00

00h20'' ngày 03/5/2024, Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần tiếp nhận Bệnh nhân nam 32 tuổi, vào viện trong tình trạng nguy kịch do bị đâm vào vùng cổ gây ra các tổn thương nghiêm trọng (Vết thương nền cổ vùng II bên trái, vết thương hồi lưu tĩnh mạch cảnh dưới đòn trái, tràn dịch màng phổi hai bên). Ngay lập tức kíp trực đã khẩn trương hồi sức tích cực, cấp cứu cho bệnh nhân bằng phương pháp cầm máu, nhét gạc, khâu ép vết thương và đánh giá toàn trạng, kịp thời chuyển bệnh nhân lên tuyến TW.

Ngày 29/5 Bệnh viện Đa khoa Xín Mần vui mừng nhận được thư khen của Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức tới tập thể Y, Bác sỹ của bệnh viện do kịp thời cấp cứu vết thương, cứu sống người bệnh. Bệnh viện đa khoa Xín Mần trân thành cảm ơn sự ghi nhận của lãnh đạo, các anh chị đồng nghiệp tuyến trên cho mọi nỗ lực của y, Bác sĩ, điều dưỡng BVĐK Xín Mần. Đây là minh chứng cho tầm quan trọng của cấp cứu ban đầu tại tuyến cơ sở, giúp cho bệnh nhân thoát khỏi cửa tử, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các biện pháp điều trị ở tuyến tiếp theo.

Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần là Bệnh viện hạng II tuyến huyện. Nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, ngành; Chúng tôi đang ngày một nỗ lực nhiều hơn nữa nâng cao trình độ chuyên môn, triển khai nhiều dịch vụ kỹ thuật mới góp phần đáp ứng cho công tác chăm sóc sức khỏe của nhận dân. Xứng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ “Lương Y như từ mẫu”

Viết bài: Bs Trương Thị Hiền- PKHTH