Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần mổ cấp cứu thành công ca bệnh cắt tử cung bán phần cầm máu

01.03.2024 10:27

Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt tử cung bán phần cầm máu, cho người bệnh X.T.C, 49 tuổi địa chỉ Cốc Độ -Xã Chế Là-Huyện Xín Mần-Hà Giang. Theo BN kể hàng tháng có chu kỳ kinh đều, từ 29-30 ngày, số ngày thấy kinh là 4-5 ngày, lượng kinh vừa, tháng này xuất hiện kinh nguyệt sạch được 14 ngày, ngày nay tự nhiên ra máu âm đạo đỏ tươi, số lượng nhiều, kèm theo đau bụng vùng hạ vị, ăn uống kém, mệt mỏi, ở nhà chưa dùng thuốc gì được người nhà đưa đến Bệnh

BSCKI Thàng Văn Hùng thăm khám người bệnh sau phẫu thuật

Tại Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần,. Qua hội chẩn chuyên khoa, người bệnh được chẩn đoán: Sốc giảm thể tích/Băng kinh/U sơ tử cung chẩy máu/Thiếu máu năng, không đáp ứng điều trị nội khoa và được chỉ định phẫu thuật cắt tử cung bán phần cầm máu.

Với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, cùng kíp phẫu thuật được đào tạo bài bản, sau 2 giờ 30 phút, ca phẫu thuật thành công. Hiện tại, sau 3 ngày điều trị tích cực, sức khỏe người bệnh ổn định, hồi phục tốt.

BSCKI. Thàng Văn Hùng – Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Xín Mần, cho biết: Phương pháp cắt tử cung bán phần được chỉ định với các trường hợp u xơ tử cung gây chèn ép các cơ quan khác, bệnh nội mạc tử cung điều trị nội không kết quả, ung thư nội mạc, ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm. Việc từng bước làm chủ các kỹ thuật cao, phẫu thuật thành công các ca bệnh khó, hiếm gặp không chỉ giúp người bệnh được thụ hưởng kỹ thuật tiên tiến ngay tại tuyến cơ sở mà còn là động lực để đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Xín Mần nâng cao chuyên môn, tay nghề, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, xứng đáng là địa chỉ tin cậy để người bệnh đến thăm khám và điều trị./.

Viết bài: Phạm Văn Thức- phòng KHTH