Khoa truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa thu đông.

15.11.2018 00:00

Mùa thu đông với đặc trưng thời tiết lạnh, khô hanh là nguyên nhân dễ phát sinh các loại bệnh về đường hô hấp và đường tiêu hóa, trong đó có những bệnh rất dễ lây lan ra cộng đồng như: Tay – chân - miệng, cúm, tiêu chảy.

Khoa truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa thu đông.

                               Bs Vàng Văn Diu khám bệnh và tư vấn cho người bệnh

Để bảo vệ sức khỏe người dân, Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần, tập thể khoa Truyền Nhiễm đã chủ động các biện pháp nhằm đẩy mạnh việc khám, chữa cũng như phòng, chống dịch bệnh.

Tại Khoa nhi và Khoa truyền nhiễm trong dịp đầu mùa thu đông tiếp nhận nhiều bệnh nhân đến điều trị, Theo thống kê, từ đầu mùa thu đông đến nay, tại Khoa Nhi và Khoa Truyền Nhiễm Bệnh viện đã tiếp nhận một lượng lớn bệnh nhân đến điều trị, chủ yếu là các bệnh như bị viêm phổi, tiêu chảy, sốt vi rút, thủy đậu, viêm não, tay chân miệng… Trước diễn biến thời tiết bất thường.

Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần luôn chủ động, đề cao tăng cường công tác giám sát, công tác phòng, chống dịch bệnh. Cùng với đó, Bệnh viện cũng đảm bảo đủ cơ số thuốc, dịch truyền, hóa chất…đặc biệt là giường bệnh, không để cho người bệnh phải nằm ghép. Tổ chức cho khoa cấp cứu,khoa khám bệnh,khoa truyền nhiễm sẵn sàng bố trí giường bệnh, phương tiện cấp cứu xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu thường gặp do thời tiết bất thường xảy ra.

Theo dự báo mùa đông năm nay thời tiết diễn biến bất thường, có thể sẽ là năm nhiệt độ xuống thấp nhất  trong nhiều năm qua, chính vì thế mỗi người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, nhất là đối với người cao tuổi và trẻ em./.

                                                                    TUYẾT MAI ( Bệnh viện ĐK Xín Mần)