NGƯỜI BÁC SỸ THẬT TÂM

29.03.2019 00:00

Bác Sỹ: Nguyễn Thị Toan, sinh ngày18 Tháng 12 năm 1974. Sinh ra và lớn nên trên quê hương huyện Yên Minh- tỉnh Hà Giang, là một huyện có vị trí địa lý đẹp, du lịch phát triển, giao thông đi lại thuận tiện . Dân cư đông đúc, dân trí phát triển đồng đều.

NGƯỜI BÁC SỸ THẬT TÂM

                      Bác sĩ: Nguyễn Thị Toan đang thăm khám cho bệnh nhân Nhi

              Học song bác sỹ đa khoa tại trường đại học Y dược Thái Nguyên ra trường năm 2002 Chị theo chồng về  huyện Xín Mần công tác. Thời gian đầu khó khăn với chị vì phải xa gia đình anh chị em ,xa quê hương theo chồng về  công tác tại nghành y tế huyện Xín Mần Bước đầu rất nhiều khó khăn.

Chị kể: ngày đàu đặt chân nên miền tây huyện Xín Mần  địa hình giao thông đi lại khó khăn dân cư thưa y tế còn lạc hậu, dân chí không đồng đều.chị cũng  thấy buồn nhớ gia đình, quê hương .Nhưng chị cũng rất may mắn cho chị lấy được một người chồng tâm lý, luôn thông cảm cho công việc của chị,  cùng chia sẻ những  lúc chị khó khăn. Và sau khi đi làm chị cũng dần thấy quen với công việc nơi đây chị chia sẻ

              Qua 16 năm công tác tại bệnh viện Đa Khoa huyện Xín Mần với trình độ chuyên môn là bác sỹ đa khoa kiến thức y khoa còn yếu chị quyết định đi học chuyên khoa I ngành Nhi Khoa. Chị nghĩ ngành Nhi khoa là một ngành mới chuyên môn thì sâu rộng việc điều trị thì khó khăn và phức tạp hơn  vì trẻ thì không khác thác được chủ yếu là khai thác qua bố mẹ trẻ sẽ khó khăn hơn hệ Sản và Ngoại yêu nghề nhưng cũng yêu các em nhỏ chị quyết định đi năm 2008  sau 2 năm học chuyên khoa I tại trường đại học Y Hà Nội  ra trường năm 2010 chị trở về cơ quan công tác. Chị làm trưởng khoa Nhi  công việc là quản lý khoa và bác sỹ điều trị .

              Bản thân  tôi cùng công tác với đồng chí 11 năm tôi nhận thấy bác sỹ Toan là bác sỹ trưởng khoa làm  quản lý vui tính  gần gũi và tình cảm với đồng nghiệp  một bác sỹ khoa nhi chắc tay nghề và là một trưởng  khoa gương mẫu một phó bí thư chi bộ khối gương mẫu , trong công việc chị luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao trong công tác khám bệnh và điều trị  luôn học hỏi y học mới áp dụng các phác đồ mới nhất trong chẩn đoán bệnh và điều trị nhất là vấn đề hồi sức sơ sinh . Những người bệnh mà chị khám thấy nghi ngờ không ra bệnh của trẻ, lúc nào chị cũng sẵn sàng mời đồng nghiệp cùng xem hộ mình, không dấu dốt. Khi khám bệnh  luôn hỏi thăm về gia  đình người bệnh tư vấn giải thích rất kỹ và rõ ràng cho người bệnh hiểu và gia đình người bệnh hiểu .Không để cho gia đình băn khoăn về bệnh của con mình mà không biết vì sao.. để người nhà thấy thoải mái và nhất trí điều trị. Để làm được như hôm nay bản thân chị cũng rất lõ lực và cố gắng luôn đi đầu trong mọi công việc được giao.

                                                                            Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thùy

                                                                          Khoa Nhi- Bệnh viện đa khoa Xín Mần