Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đa Khoa huyện Xín Mần: Không ngừng nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh

15.11.2018 00:00

Với tổng số 8 CBCNVC, trong đó có 2 Bác sỹ và 7 điều dưỡng, năm 2018, chất lượng công tác khám, chẩn đoán và điều trị tại khoa Nội tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần không ngừng được nâng cao.

Cán bộ khoa nội tổng hợp tư vấn truyền thông về bệnh tăng huyết áp và bệnh tiểu đường

Trang thiết bị phục vụ cấp cứu, thuốc đã đáp ứng tốt nhu cầu khám và điều trị bệnh. Năm qua, Khoa đã tiếp nhận 3.389 bệnh nhân vào điều trị, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm trước. Tổng số ngày điều trị nội trú là 3.130. Ngày điều trị trung bình là 7.2. Tổng số thủ thuật, điện tâm đồ, xét nghiệm đều được cán bộ khoa thực hiện với chất lượng chuyên môn tốt. Trong năm, khoa đã tiếp nhận, xử trí và điều trị có hiệu quả các ca bệnh về xuất huyết tiêu hóa, bệnh tăng huyết áp, bệnh tiểu đường, suy tim, các bệnh lý về gan mật, dạ dày – tá tràng…100% bệnh nhân vào khoa được khám ngay, chẩn đoán và ra y lệnh kịp thời. Trên 90% bệnh nhân được chẩn đoán xác định trong 24h; số bệnh nhân còn lại được chẩn đoán trong 36 h; có sự kết hợp chặt chẽ giữa lâm sàng và cận lâm sàng để chẩn đoán và điều trị./.

Tác giả bài viết:  Hoàng Thị Sơn

Khoa Nội tổng hợp

Cán bộ khoa thực hiện điện tim cho bênh nhân

Bác sỹ: Lùi Minh Quân thăm khám cho người bệnh