Phẫu thuật thành công bệnh nhân với vết thương thấu bụng

18.05.2017 00:00

Phẫu thuật thành công vết thương thấu bụng

Phẫu thuật thành công bệnh nhân với vết thương thấu bụng

( Bác sỹ Thàng Văn Hùng trực tiếp mổ cho người bệnh)

Vào 11 giờ ngày 16/05/2017 Bệnh viện ĐK Xín Mần tiếp nhận bệnh nhân Ma Seo Nhà tuổi 32 địa chỉ thôn Thén Ván xã Pà Vầy Sủ huyện Xín Mần. Nhập viện với vết thương  vùng ngực trái  bệnh nhân đã được kíp trực  tiếp nhận và tiến hành hồi sức tích cực và làm các xét nghiệp, chụp chiếu. Sau khi được các bác sỹ thăm khám chẩn  đoán bệnh nhân với vết thương thấu ngực, bụng và được chỉ định mổ cấp cứu.

Kíp mổ do bác sĩ Thàng Văn Hùng - Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện làm phấu thuật viên chính, Sau hơn 3h phẫu thuật cùng các kỹ thuật viên đã tiến hành phẫu thuật cắt lách, khâu phục hồi cơ hoành, dẫn lưu màng phổi tối thiểu. Kíp mổ đã xử lý tổn thương trong ổ bụng, đồng thời truyền bổ sung 2 đơn vị máu cho bệnh nhân.

Hiện sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục và đang điều trị tài khoa hồi sức bệnh viện đa khoa Xín Mần

Bs. Thàng Văn Hùng

Bệnh viện Đa khoa Xín Mần