Giải pháp X-Quang số hóa giúp nâng cao chất lượng chẩn đoán hình ảnh

13.11.2018 00:00

Sau gần 2 năm thực hiện việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào công tác chẩn đoán hình ảnh ( X Quang số hóa) Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần, đã có những bước phát triển vượt bậc, trong chuyên nghành chẩn đoán hình ảnh.

Giải pháp X-Quang số hóa giúp nâng cao chất lượng chẩn đoán hình ảnh

Cán bộ khoa thao tác chỉnh hình ảnh trên phần mềm kỹ thuật số.

Bệnh viện Xín Mần đã chuyển đổi máy X-quang đang dùng phim và buồng tối hiện tại thành một máy X-quang kỹ thuật số (hay gọi tắt là Giải pháp số hóa X- quang ).

Đây có thể coi là một Giải pháp số hóa X- quang tốt nhất, là lựa chọn tối ưu cho các cơ sở Y tế chưa có máy X-quang kỹ thuật số.

Hệ thống số hóa chụp X quang được đưa vào áp dụng thực tế đã đem lại nhiều lợi ích như trả kết quả chụp X quang nhanh, linh hoạt, góp phần nâng cao hiệu quả chữa trị người bệnh (đặc biệt đối với người bệnh cấp cứu), giải quyết nhanh gọn công việc hàng ngày, đáp ứng nhu cầu hiện tại cũng như trong tương lai, chất lượng hình ảnh cao hơn phương pháp truyền thống (dùng phim và buồng tối), không xảy ra tình huống hỏng phim cần chụp lại và rửa lại phim bằng phương pháp truyền thống…

Qua gần hơn một năm thực hiện X- quang kỹ thuật số, với hơn 25.000 dịch vụ chụp chiếu , khoa chẩn đoán hình ảnh, đã góp phần nâng cao chất lượng khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong thời kỳ mới.

Khuất Văn Mạnh

Khoa Chẩn đoán hình ảnh