Bệnh viện đa khoa Xín Mần cấp cứu thành công bệnh nhân sốc chấn thương, vỡ lách

07.03.2018 00:00

Vào hồi 20h ngày 2/3/2018 tại khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Xín Mần tiếp nhận người bệnh Ly Seo Trường 16 tuổi. Đ/c Thôn Na Pan TT Cốc Pài huyện Xín Mần. người bệnh bị ngã sàn nhà cao ~ 3m. sau ngã 3 giờ người bệnh đau bụng nhiều được đưa vào viện cấp cứu.

Bệnh viện đa khoa Xín Mần cấp cứu thành công bệnh nhân sốc chấn thương, vỡ lách

                    Kíp mổ Bệnh viện đa khoa Xín Mần đang thực hiện ca phẫu thuật.

       Tình trạng lúc vào viện người bệnh lơ mơ, vã mồ hôi hạ thân nhiệt, da niêm mạc tái nhợt. mạch nhanh nhỏ khó bắt, Huyết áp 60/30mmHg, thở nhanh nông, bụng chướng, phản ứng thành bụng rõ. Người bệnh được hồi sức tích cựu và được làm các xét nghiệm, cận lâm sàng cấc cứu. và được chẩn đoán Sốc chấn thương/ chấn thương bụng kín/ vỡ lách, người bệnh  được chỉ định mổ cấp cứu ngay sau 30p nhập viện. trong quá trình phâu thuật vào ổ bụng người bệnh ngập máu toàn ổ bụng, lách dập nát hoàn toàn, người bệnh đã được phẫu thuật cắt lách cầm máu. sau phẫu thuật được điều trị tích cực truyền 6 đơn vị máu. hiện tại ngày thứ 3 sau mổ bệnh nhân đã dần ổn định và có tiến triển tốt.

       Trong những năm gần đây bệnh viện đa khoa Xín Mần đã và đang nâng cao trình độ chuyên môn cũng như phong cách, tác phong trong công việc để ngày một năng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân và tạo niềm tin cho người dân trên địa bàn huyện nhà.

                                                                                            Bs. Trương Thanh Hải

                                                                                   Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần