Hội thi tuyên truyền “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp”

12.08.2019 00:00

Ngày 10/8/2019 Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần tổ chức Hội thi tuyên truyền “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp”

Hội thi tuyên truyền “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp”

Lãnh đạo Bệnh viện, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện trao thưởng cho các đội đoạt giải tại Hội thi

          Hội thi gồm 2 phần: Phần thi Trắc nghiệm được tổ chức vào sáng ngày 10/08/2019, tất cả các thí sinh trong đội đều tham gia làm bài thi trắc nghiệm với 30 câu hỏi trong Bộ câu hỏi trắc nghiệm của Công đoàn Y tế Việt Nam; phần thi Sân khấu hóa và trả lời câu hỏi tình huống được tổ chức vào tối ngày 10/08/2019 với 4 đội tham gia. Nội dung của phần thi Sân khấu hóa tập trung vào những vấn đề mà xã hội quan tâm đã và đang diễn ra trong các cơ sở khám chữa bệnh; mối quan hệ giữa cán bộ y tế với người bệnh, người nhà người bệnh; giữa cán bộ y tế với cán bộ y tế; giữa lãnh đạo với nhân viên; giữa người bệnh và người nhà bệnh nhân với nhau; đồng thời ca ngợi, biểu dương những cán bộ y tế thực hiện tốt quy tắc ứng xử và đạo đức nghề nghiệp; phê phán những biểu hiện chưa đúng trong văn hóa giao tiếp, văn hóa ứng xử, những biểu hiện tiêu cực còn xảy ra trong các cơ sở khám chữa bệnh.

             Dự Hội thi có BSCKI. Sin Đức - Giám đốc bệnh viện , BSCKI Tháng Văn Hùng - Phó giám đốc bệnh viện - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện,  Lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện, Lãnh đạo Phòng y tế, Trung tâm y tế cùng 04 đội thi và cổ động viên là viên chức, người lao động của Bệnh viện Đa khoa huyện.

          Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 Giải Nhất cho Khối Hành chính tổng hợp Giải cho đội có tiểu phẩm hay nhất thuộc về Khối Nội - Nhi - Đông y.

           Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện, BSCKI. Sin Đức Văn - Giám đốc bệnh viện đánh giá cao tinh thần tham gia nhiệt tình của các đội thi đã đóng góp cho Hội thi những tiểu phẩm xuất sắc, lột tả được thực trạng về thái độ phục vụ của cán bộ y tế trong các cơ sở y tế; bên cạnh đó cũng đề ra các giải pháp phù hợp để tháo gỡ những tình huống “khó giải quyết” trong giao tiếp, ứng xử của cán bộ y tế. Lãnh đạo bệnh viện mong muốn nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của cán bộ y tế trong toàn bệnh viện được nâng cao hơn nữa sau Hội thi, từ đó hướng đến xây dựng hình ảnh một bệnh viện thân thiện./.

                                                       Viết bài: Phạm Văn Thức - Khối HCTH