NÓI VỀ NGƯỜI LÃNH ĐẠO ĐẦY NHIỆT HUYẾT

07.06.2019 00:00

Nói về người lãnh đạo - người thầy của mình, bác sĩ Long Thị Hương, trưởng khoa Khám bệnh, người đã có 19 năm công tác tại Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần cho biết: “ Bác Sĩ Sin Đức Văn là tấm gương sáng cho nhiều thế hệ thầy thuốc của Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần nói riêng, của ngành Y tế Xín Mần nói chung về tinh thần trách nhiệm, ý thức đạo đức với công việc. ở ông là sự say mê, chỉn chu với nghề, là tinh thần vượt khó để học hỏi không ngừng nâng cao tay nghề; là sự tận tình, coi người bện

NÓI VỀ NGƯỜI LÃNH ĐẠO ĐẦY NHIỆT HUYẾT

          Sinh năm 1972, tại xã Cốc Rế, huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang, Bác Sĩ Sin Đức Văn tốt nghiệp Đại học Y Dược Thái Nguyên sau khi sốt nghiệp mặc có nhiều lựa chọn xong bác sĩ Văn quyết định về công tác tại Bệnh viện huyện Xín Mần với mong muốn được góp sức mình điều trị bệnh cho người dân. Trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau, với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, Ông luôn nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của bạn bè đồng nghiệp. Nhận chức Giám đốc tại bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần năm 2007. Xuất phát từ tấm lòng của một cán bộ y tế luôn thực hiện tốt lời Bác dạy: “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú; Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, phải chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y phải như từ mẫu”, Bác sĩ Sin Đức Văn luôn không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không chỉ trong quản lý điều hành mà còn trong hoạt động chuyên môn. Ông luôn dành nhiều thời gian nghiên cứu, trau dồi kiến thức đã được học để hướng dẫn, truyền đạt cho đồng nghiệp để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Ngoài ra, tham gia nghiên cứu nhiều đề tài được đánh giá cao, có chất lượng hiệu quả được áp dụng thực tiễn tại bệnh viện.

          Trong công việc, Ông luôn đặt ra yêu cầu cao đối với đội ngũ y bác sỹ và cán bộ, nhân viên bệnh viện; đưa ra nhiều quyết định, giải pháp nhằm nâng cấp và cải tiến quy trình hoạt động của bệnh viện như: giải pháp chấn chỉnh lề lối làm việc, đổi mới phong cách phục vụ; đào tạo cán bộ bằng hình thức đào tạo tại chỗ và mời chuyên gia về truyền đạt kinh nghiệm cũng như các tiến bộ mới của y học.
Không chỉ giỏi trong công tác chuyên môn, với cương vị là Bí thư Đảng Ủy, bác sĩ Sin Đức Văn luôn cùng với tập thể lãnh đạo bệnh viện xây dựng các chương trình hành động cụ thể thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, vận động cán bộ công nhân viên lao động trong bệnh viện thực hiện tốt Quy tắc ứng xử, Quy chế dân chủ và 12 điều y đức của cán bộ, nhân viên y tế, qua đó đã có sức lan toả sâu rộng, cán bộ, viên chức tự giác, tận tình chăm sóc, hướng dẫn người bệnh, nâng cao chất lượng phục vụ, làm cho người bệnh hài lòng hơn. Với những thành tích đó, nhiều năm liền bác sĩ Văn đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.
         Với hơn 20 năm gắn bó với nghề cũng gần ngần ấy năm tuổi Đảng, bác sĩ Sin Đức Văn là một người lãnh đạo, quản lý giỏi, có trình độ chuyên môn sâu, tận tụy với công việc, không ngừng học tập, nghiên cứu, ứng dụng có hiệu quả nhiều kỹ thuật mới trong việc khám và chữa bệnh cho nhân dân, và đây là tấm gương sáng về y đức để mọi người cùng noi theo.

                                                                    Viết bài: Hạng Khánh Chi