Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần áp dụng kỹ thuật ghép da tự thân đem đến nhiều cơ hội cho bệnh nhân vùng biên cương.

26.04.2019 00:00

“Ghép da tự thân” là phương pháp lấy da ở vị trí da lành của chính người bệnh đó vá vào vị trí da, các tổ chức bị tổn thương diện rộng khó liền. Trong những năm qua bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần, đã áp dụng tại Bệnh viện, giúp chữa lành vết thương cho nhiều bệnh nhân.

Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần áp dụng kỹ thuật ghép da tự thân đem đến nhiều cơ hội cho bệnh nhân vùng biên cương.

                  Các Bác sỹ bệnh viện Xín Mần thực hiện kỹ thuật “Ghép da tự thân”

          Huyện Xín Mần thuộc phía tây của tỉnh Hà Giang với nhiều dân tộc thiểu số cùng sinh sống, điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, nhận thức của người dân về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe còn hạn chế, khi ốm đau, bệnh tật tự dung thuốc dân gian điều trị tại nhà gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

           Bệnh viện đa khoa  huyện Xín Mần tiếp nhận  nhiều bệnh nhân vào điều trị trong tình trạng  bị tổn thương bỏng, hoại tử da và tổ chức do đắp thuốc nam. Bệnh viện đã thực hiện thành công  nhiều ca phẫu thuật ghép da tự thân điều trị tổn thương da, tổ chức dưới da , giúp người bệnh giảm chi phí, thời gian điều trị và hạn chế chuyển lên tuyến trên.

           Theo bác sỹ Sin Đức Văn GĐ bệnh viện cho biết “ Thời gian tới Bệnh viện sẽ cố gắng hoàn thiện thêm kỹ thuật “Ghép da tự thân”. Để thực hiện tốt kỹ thuật này đòi hỏi cần phải đầu tư thêm một số máy móc như: máy bào da và một số trang thiết bị khác. Chúng tôi kính mong nhận được sự quan của các cấp, các ngành tạo điều kiện để Bệnh viện hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân”.

                                                       Người biết bài: Khuất Văn Mạnh