Bệnh viện huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang tổ chức tập huấn phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona

07.02.2020 00:00

Huyện Xín Mần là huyện tiếp giáp với huyện Mã Quan của Trung Quốc, trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch do virus corona. Bệnh viện huyện Xín Mần vừa tổ chức tập huấn phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona cho toàn bộ bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên các khoa phòng thuộc bệnh viện.

Bệnh viện huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang tổ chức tập huấn phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona

BSCKI. Sin Văn Sơn - Phó GĐ Bệnh viện trình bày nội dung phòng chống dịch bệnh nCoV.

          Tại buổi tập huấn, BS CKI Sin Văn Sơn,  Phó Giám đốc Bệnh viện đã trình bày các nội dung cơ bản trong công tác phòng chống bệnh viêm phổi do chủng mới của virus Corona bao gồm: Tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona ở Trung Quốc, trên thế giới và ở Việt Nam; Các biện pháp đã triển khai để phòng chống dịch bệnh; Giám sát ca bệnh, cập nhật hướng dẫn chẩn đoán, điều trị viêm phổi do chủng mới của virus Corona của Bộ y tế; Các biện pháp cần triển khai tại Bệnh viện huyện Xín Mần.

          Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp corona khởi phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc vẫn đang tiếp tục lây nhiễm với tốc độ nhanh và khó lường trên nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban Giám đốc Bệnh viện đã nhanh chóng chỉ đạo xây dựng và triển khai kịp thời kế hoạch “Phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona”; thành lập Ban chỉ đạo, Tổ chuyên môn, chuẩn bị đầy đủ đảm bảo thuốc, hóa chất, trang thiết bị và phương tiện sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

                                                Người viết bài:  Khuất Văn Mạnh BVĐK Xín Mần.