Bệnh viện đa khoa Xín Mần, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người bệnh, người nhà người bệnh cài đặt ứng dụng Bluezone.

18.08.2020 16:14

Để công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả cao nhất, đặc biệt là trong việc giúp cảnh báo mọi người đã có tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19, góp phần chủ động ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh. Nhằm chung tay, hưởng ứng sự chỉ đạo của ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quốc gia về cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân

Bệnh viện đa khoa Xín Mần, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người bệnh, người nhà người bệnh cài đặt ứng dụng Bluezone.

Trong ngày 17/8/2020 Chi đoàn BVĐK Xín Mần đã tổ chức triển khai cài đặt, hướng dẫn, sử dụng ứng dụng “ Bluzone” đây là ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần với các trường hợp nhiễm covid-19 trong toàn thể cán bộ bệnh viện ngoài ra với phương châm đi từng buồng bệnh, tới từng giường bệnh đoàn viên thanh niên chi đoàn đã hưỡng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng trên nền điện thoại thông minh cho người bệnh, người nhà người bệnh... đang đến khám và điều trị tại các khoa, phòng của bệnh viện. Ngoài ra còn triển khai việc hướng dẫn vệ sinh tay, đeo khẩu trang, khai báo y tế khi cần thiết.

Hình ảnh cán bộ bệnh viện hướng dẫn người bệnh cài đặt Bluezone.

 

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và luôn được duy trì hàng ngày của các đoàn viên trong chi đoàn góp phần nhỏ vào công tác phòng chống dịch của cả nước.

1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).

2. Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.

3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

6. Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

7. Nếu bạn từ vùng có dịch bệnh trở về cần tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ.

8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.

9. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn/.

                      Viết bài: Khuất Văn Mạnh-  Trịnh Quân