Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần khai trương hệ thống chụp CT cắt lớp

05.07.2023 08:00

Ngày 29.6, Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần tổ chức Lễ khai trương và đưa hệ thống chụp CT cắt lớp 32 lát cắt/vòng quay vào hoạt động.

Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần khai trương hệ thống chụp CT cắt lớp

Đại diện các đơn vị thăm phòng chụp city cắt lớp vi tính SOMATOM 32 lát cắt/vòng quay.

Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần là bệnh viện hạng II, với 130 giường bệnh. Trong những năm qua, bệnh viện được đầu tư nhiều máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, triển khai nhiều kỹ thuật mới, nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh, giúp giảm chi phí cho người bệnh và giảm tải cho bệnh viện tuyến trên như: Nội soi dạ dày, nội soi tai - mũi - họng; siêu âm màu 4D; siêu âm Doppler màu; chụp XQ kỹ thuật số; xét nghiệm sinh hóa tự động; điều trị bằng sóng ngắn; kéo cột sống bằng máy; laser nội mạch; đặt ống nội khí quản; hô hấp nhân tạo bằng máy; điều trị sơ sinh non tháng bằng lồng ấp, phẫu thuật nội soi… Đến nay, bệnh viện nhận được sự quan tâm của UBND huyện Xín Mần, đầu tư trang bị hệ thống chụp CT cắt lớp vi tính SOMATOM 32 lát cắt/vòng quay.

Đây là dòng máy với công nghệ hiện đại của hãng Siemens (Đức) sản xuất năm 2023. Khi hệ thống chụp cắt lớp vi tính đi vào vận hành sẽ góp phần rất lớn trong chẩn đoán, điều trị, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, nhằm phát hiện các bệnh lý từ sọ não, đầu mặt cổ, ngực, bụng, chậu, xương, mô mềm. Hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người bệnh, nhằm giảm tải cho y tế tuyến trên.

Nguồn Tin, ảnh: Thu Hòa