Chương trình tình nguyện của Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa Xín Mần tại Trường Mầm non xã Ngán Chiên

20.12.2017 00:00

Ngày 16 tháng 12 năm 2017 vừa qua Đoàn thanh niên tình nguyện chi đoàn Bệnh viện đa khoa Xín Mần đã tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các cháu của trường Mầm non tại xã Ngán Chiên

Chương trình tình nguyện của Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa Xín Mần tại  Trường Mầm non xã Ngán Chiên

                               Đông đảo các phụ huynh đưa trẻ đến khám

               Đoàn gồm có các Bác sỹ đa khoa, Y sỹ, Điều dưỡng viên đang làm việc tại các khoa như khoa Hồi sức tích cực, khoa Nội, khoa Nhi, khoa Ngoại, khoa Lây,... các chuyên khoa lẻ như: Tai - Mũi - Họng, Răng. Cùng với những dụng cụ hỗ trợ khám bệnh, khám chuyên khoa và đa dạng các loại thuốc cùng với tinh thần nhiệt huyết của của tuổi trẻ sức mạnh của tri thức đó là hành trang chúng tôi mang theo đến để tặng cho các cháu nhỏ nơi mà còn nhiều thiếu thốn, khó khăn.

               Trong đợt tình nguyện cùng sự phối hợp rất tốt từ phía nhà trường đã có hơn 170 bé đến khám. Chúng tôi đã phát hiện bệnh và kê đơn điều trị ngoại trú cho gần 100 bé . Ngoài ra đoàn còn phối hợp với Phòng khám ĐKKV theo dõi, điều trị và hẹn khám lại đối với những trường hợp cần thiết.

                        Trẻ đang được khám chuyên khoa về tai-mũi-họng

                Đoàn còn tuyên truyền phát hiện phòng tránh những bệnh truyền nhiễm thường gặp theo mùa, những dịch bệnh tại địa phương.

             Tuyên truyền về cách giữ gìn vệ sinh cơ thể, bảo vệ sức khoẻ cho trẻ khi thời tiết thay đổi tơi các bậc phụ huynh, sự cần thiết phải đến cơ sở y tế khám khi trẻ có dấu hiệu của bệnh tật, tránh lạm dụng thuốc, không mê tín dị đoan.

               Càng ý nghĩa hơn khi đoàn cũng tặng những phần quả nhỏ đó là những bộ quần áo ấm, mũ len… cho tất cả các bé đến khám mang theo niềm vui và sự ấm áp cho các bé để góp phần làm vơi đi cái giá lạnh của mùa đông trên vùng cao, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn này.

              Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được những lời cảm ơn và cả những cái bắt tay đầy nồng ấm từ các bậc phụ huynh của các bé. Đó chính là động lực mới cho chúng tôi

                Sau chuyến đi này vẫn còn nhiều người cần sự quan tâm của các tấm lòng nhân ái. Và chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng cho những chuyến đi tiếp theo.

 

                                                                                                       Cam Thanh Tiệp

                                                                                              Bệnh viện Đa khoa Xín Mần