Cán bộ công chức, viên chức huyện Xín Mần tham gia hiến máu khẩn cấp, cứu sống hai bệnh nhân nguy kịch.

23.09.2016 00:00

Sáng ngày 13/9/2016, Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần tiếp nhận hai bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, một bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa và một bệnh nhân bị chấn thương vùng bụng cần mổ cấp cứu khẩn cấp, ngay sau khi nhận được thông báo của Bệnh viện, 6 đồng chí cán bộ đang làm việc tại các đơn vị trên địa bàn huyện đã trực tiếp hiến máu cứu sống hai bệnh nhân.

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần

Tặng giấy khen cho các cá nhân đã tình nguyện tham gia hiến máu khẩn cấp cứu sống hai bệnh nhân.

Theo thông tin của Bác sĩ Sin Đức Văn, Giám đốc Bệnh viện cho biết, do bệnh viện không có nguồn máu dự trữ, trong khi cần ngay một lượng máu nhất định để cứu sống 2 bệnh nhân (thuộc nhóm máu O và nhóm máu A) gồm: Bệnh nhân Thèn văn Thi, sinh năm 1976, thường trú tại thôn Pạc Phai xã Thu Tà huyện Xín Mần và bênh nhân Hoàng Lao Lỉn, sinh năm 1958, thường trú tại thôn Pố Hà Hai, xã Trung Thịnh, huyện Xín Mần. Bệnh viện liền thông báo khẩn cấp, đến 11h cùng ngày, 6 cán bộ đang làm việc tại các đơn vị trên địa bàn huyện thuộc các Chi đoàn khối Công an huyện, khối Nông-Lâm nghiệp, khối kinh tế và Chi đoàn BCH quân sự huyện đã trực tiếp đến hiến máu kịp thời cứu sống hai Bệnh nhân. Hiện tại, 2 bệnh nhân đã qua cơn nguy hiểm và dần phục hồi.

Nhằm động viên và biểu dương nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ tham gia hiến máu, thay mặt UBND huyện, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần đã tặng giấy khen và biểu dương tinh thần nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ tham gia hiến máu, đã vì tình thương, vì trách nhiệm với cộng đồng mà sẵn sàng hiến tặng những giọt máu thắm đượm tình người để cứu sống những người bệnh hiểm nghèo. Có thể nói nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ đã tình nguyện hiến máu có sức lan tỏa mạnh mẽ, cổ vũ, khích lệ phong trào hiến máu tình nguyện ở Xín Mần.

Hồng Mai