Thầy thuốc tình nguyện hiến máu cứu người bệnh

22.09.2016 00:00

Thầy thuốc tình nguyện  hiến máu cứu người bệnh

Không chỉ chữa bệnh, đội ngũ Y - Bác sĩ Bệnh viện huyện Xín Mần còn sẵn sàng hiến máu, cứu sống bệnh nhân trong trường hợp thập tử nhất sinh.

Vào hồi 11 giờ 15 phút, ngày 2 tháng 04 năm 2016 Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần tiếp nhận Bệnh nhân Ly Thị Sơ 30 Tuổi, đến từ Thôn Nàn Lý, xã Nàn Ma, huyện Xín Mần, được người nhà đưa đến, trong tình trạng cơ thể gầy yếu, da xanh nhợt nhạt, mạch nhanh nhỏ khó bắt, huyết áp tụt, tử cung xa ra ngoài âm đạo hoại tử, nguyên nhân dẫn đến là do bệnh nhân Ly Thị Sơ đẻ tại nhà từ tối ngày 31 tháng 03 năm 2016, không đến cơ sở y tế. Với tinh thần khẩn trương các thầy thuốc Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần, đã tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân kịp thời, do bệnh nhân đẻ tại nhà tình trạng mất máu rất nặng, Bệnh nhân thuộc nhóm máu B, cần phải truyền máu gấp để cứu sống bệnh nhân, bằng tinh thần nghĩa cử cao đẹp của người thầy thuốc, đã có hai thầy thuốc cán bộ Bệnh viện đa khoa Xín Mần, tình nguyện hiến máu cứu sống người bệnh, hiện tại tình trạng sức khỏe của người bệnh đang hồi phục ổn định.

Qua việc làm của các Y - Bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần đã thể hiện tinh thần hết lòng phục vụ nhân dân, phục vụ người bệnh, góp phần tô đẹp hơn nữa hình ảnh người thầy thuốc./.

Khuất Văn Mạnh, BVĐK huyện Xín Mần