GIÁC HƠI- SỰ KỲ DIỆU CỦA YHCT

23.08.2019 00:00

Giác hơi là liệu pháp lợi dụng áp suất âm trong dụng cụ giác nhằm gây hiện tượng sung huyết tại chỗ để giải độc cơ thể, chữa bệnh

GIÁC HƠI- SỰ KỲ DIỆU CỦA YHCT

                  Điều dưỡng khoa YHCT đang thực hiện thủ thuật (giác hơi) cho người bệnh

         Tác dụng của giác hơi đó là:

         Loại bỏ tà khí: Giác hơi có thể hút các loại tà khí như phong, hàn, mỡ, máu ứ, hoả nhiệt, mủ trong cơ thể ra ngoài qua lỗ chân lông để kinh lạc thông suốt. Giác hơi hút máu độc cũng là một liệu pháp chữa bệnh được áp dụng từ nhiều năm

          Điều chỉnh khí huyết: Một trong những nguyên nhân của nhiều căn bệnh là mạch máu bị tắc nghẽn hoặc xơ cứng khiến lượng máu cung cấp cho các cơ quan giảm, còn quá trình bài tiết chất thải chậm lại, chính vì vậy mà phương pháp giác hơi hút máu độc sẽ có hiệu quả trong trường hợp này. Giác hơi cho đến khi da ửng đỏ sẽ đẩy nhanh quá trình lưu thông máu và trao đổi chất trong cơ thể, cải thiện tình trạng dinh dưỡng của tế bào, thay đổi độ giãn nở của mạch máu cùng tính thẩm thấu của niêm mạc, tăng tốc độ tuần hoàn của bạch huyết cầu, nâng cao chức năng hấp thu của tế bào, hỗ trợ bài tiết dị vật và làm tan mỡ.

         Phục hồi sự cân bằng cho hệ thần kinh: Liệu pháp giác hơi giúp hệ thần kinh hồi phục sự cân bằng, đồng thời làm giảm đau và tạo cảm giác dễ chịu, từ đó bệnh tình sẽ thuyên giảm.

         Ống giác hơi chân không: loại này được làm bằng nhựa trong suốt, phía trên có gắn pít-tông để hút khí. Ưu điểm: điều chỉnh được áp suất trong ống, gọn nhẹ, tiện mang theo và không cần dùng lửa để đốt. Đây là loại giác hơi không dùng lửa khá an toàn, nên có thể được sử dụng rộng rãi. Nhiều người khi sử dụng giác hơi cạo gió cũng ưa thích phương pháp này.

         Đối với giác hơi không dùng lửa hay còn gọi là giác hơi chân không

         Úp miệng ly vào vị trí cần giác, đặt đầu bơm trùm lên đuôi ly, ấn mạnh vào thành ly và bơm giác được nối kín lại.

          Bằng động tác co bóp, dùng bốn ngón tay tì sát vào cán bơm, kéo sát vào lòng bàn tay, để tăng lực hút, có thể bơm (2-3 lần).

          Khi lực hút vừa đủ, chỉ cần rút bơm ra khỏi đuôi ly, ly giác lưu lại trên da lâu hoặc mau tuỳ thích của người được giác (thông thường từ khoảng 3 - 5 phút).

          Sau khi kéo đầu bơm rời khỏi đuôi ly, dùng ngón tay trỏ ấn nhẹ vào đầu của đuôi ly.

          Muốn lấy ly giác ra, chỉ cần dùng hai ngón tay kéo nhẹ vào đuôi van ở đáy ly, ly giác lập tức rời khỏi da.

        Vì lý do thống do bất thông, khoa YHCT đã áp dụng phương pháp điều trị thông bất thống và đã đem lại hiệu quả cao trong điều trị. 6 tháng đầu năm 2019 đã có 135 người điều trị khỏi bệnh bằng giác hơi./.

                                                       Tác giả : Lê ánh Tuyết