Bệnh nhân bị tai nạn lao động, trụy tim mạch được cứu sống.

19.06.2019 00:00

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, mất máu nhiều, tiên lượng nặng, nguy hiểm đén tính mạng.

Bệnh nhân bị tai nạn lao động, trụy tim mạch được cứu sống.

   Bệnh nhân  bị đa chấn thương được các bác sĩ BVĐK huyện Xín Mần cứu sống.

          Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần vừa cấp cứu và phẫu thuật  thành công một trường hợp tai nạn trong quá trình lao động vô cùng nghiêm trọng. Bệnh nhân là Ly Seo Cây (13 tuổi, ở Thôn Quán Thèn, xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang ).

         Trong khi sử dụng máy thái rau cháu Ly Seo Cây không may gặp tai nạn, máy cuấn tay vào trong máy. Khi nhập viện bệnh nhân trong tình trạng cấp cứu tối khẩn cấp, nguy kịch, mất nhiều máu, trụy mạch cấp, da niêm mạc nhợt, tím tái, suy hô hấp, dập nát toàn bộ da,cân,cơ, xương cẳng bàn tay trái.

          Về trường hợp bệnh nhân Cây, các bác sỹ tiên lượng nặng, có thể nguy hiểm đến tính mạng, người bệnh được Hồi sức tích cực, chống sốc, truyền dịch, máu.. bệnh nhân  được đưa lên phòng mổ để vừa hồi sức vừa phẫu thuật cấp cứu kiểm soát tổn thương gây chảy máu .

         Bệnh nhân được chẩn đoán sốc mất máu, sốc chấn thương nặng: dập nát toàn bộ 1/3 dưới cẳng, bàn tay trái, Bệnh nhân mất máu rất nặng. Ca phẫu thuật do các bác sỹ từ khoa Ngoại, Gây mê hồi sức ngay lập tức thực hiện ca mổ cho bệnh nhân.

         Bác sĩ CKI Thàng Văn Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần, đồng thời là trưởng kíp phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân cho biết: Khi nhập viện bệnh nhân đã mất rất nhiều máu, vết thương phức tạp vùng cẳng, bàn tay dập nát không còn nguyên vẹn, nguy hiểm dến tính mạng.

         Hiện tại bệnh nhân đã tỉnh táo, ổn định và đang được chăm sóc tại phòng hồi sức sau mổ, Qua đây bác sĩ cũng khuyến cáo, những trường hợp tai nạn lao động nguy kịch đều chịu áp lực nặng nề về thời gian vì thế người thân cần sơ cứu đúng cách và nhanh chóng hết sức có thể đưa nạn nhân tới cơ sở y tế bởi chỉ vài phút cấp cứu chậm trễ là có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

                                             Người viết bài: Khuất Văn Mạnh, BVĐK Xín Mần.